Simple and Easy with White Civic EG6

Simple and Easy with White Civic EG6

November 16th, 2019
Tuned Idol


รถซิ่งกับการใช้งานชีวิตประจำวันหลายครั้งไปด้วยกันลำบากแต่สายซิ่งหลายท่านก็ชอบที่จะขับตัวซิ่งคันโปรดไปทำงานด้วยกันทุกวันและบางทีก็เป็นไปได้ยากด้วยหลายเหตุผล ไม่ว่าจะเป็นขับยาก ใช้งานในเมืองลำบาก แอร์ไม่เย็นหรือนั่งไม่สบาย แต่วันนี้ Tuned Idol by Allstreettuning.com จะขอพาทุกท่านมาพบ Civic EG6 ที่ใช้งานในชีวิตประจำวันได้จริง ขับง่าย ซิ่งได้ ขับทางไกลทุกอาทิตย์ก็ยังไหว ด้วยการปรับจูนทั้งภายนอกและภายในที่แสนจะเรียบง่าย จะมีอะไรบ้างตามไปดูรายละเอียดกันได้เลย

ภายนอก
เริ่มกันด้วยลิ้นหน้าทรง Mugen for EG6 (ทรงของ 4 ประตูจะเป็นอีกแบบ) ไฟหน้าแบบโคมดำมุมส้ม พร้อมไฟตัดหมอกจาก Steadley, ซันรูฟตรงรุ่นพร้อมการ์ดซันรูฟแบบมีครีบดักลม, Weather Guard กระหน้าต่างจาก Honda Accessories ต่อที่กระจกมองข้างงานคาร์บอนทรงซิ่งจาก Spoon พร้อมกระจกสีชาเขียวรอบคัน โดยงานสีและจัดทรงบอดี้จาก กอล์ฟ Scepter

เครื่องยนต์+ระบบส่งกำลัง
ในส่วนของขุมพลังเริ่มด้วยเครื่องยนต์ โดยเลือกใช้เป็นเครื่อง B16A ขนาดความจุ 1,595 CC. ของ Civic EG6 SIR-II ที่สร้างกำลังสูงสุดที่ 170HP@8,400RPM และแรงบิด 16KgM.@7,200RPM แต่ว่าภายหลังได้มีการปรับแต่งโดยเปลี่ยนท่อนล่างของ B20B (ลูกXO)ซึ่งมีความจุมากกว่าจาก1,600CC. มาเป็น 2,000CC.พร้อมทั้งทำกำลังอัดเพิ่ม มาที่ระบบน้ำมันเริ่มกันที่ Regulator ของ Work, ปั้มติ๊ก Walbro, หัวฉีด 550CC. และต่อกันที่ระบบจุดระเบิด ที่เปลี่ยนมาใช้ของซิ่งทั้งหมดตั้งแต่ คอยล์จุดระเบิด, คอยล์แยกและสายหัวเทียนจาก MSD จบด้วย หัวเทียนแบบ Iridium เบอร์ 6ของ NGK ใช้งานร่วมกับกรองอากาศของ Simota ระบายความร้อนด้วยหม้อน้ำอลูมิเนียม พร้อมกันสบัดเครื่องจาก Spoon ในส่วนระบบระบายไอเสียใช้เฮดเดอร์แสตนเลสแบบ 4-2-1 เดินท่อพร้อมพักกลางแบบแสตนเลสขนาด 2″ จบที่ปลายท่อของ 5Zigen รุ่น Miracle Fireball ขนาด 2.5″ ขับขี่สะดวกสบายด้วยเกียรอัตโนมัติแบบสายจาก B16A Tec เล็ก (EF9) โดยส่วนของเครื่องยนต์รับผิดชอบโดย ช่างขวัญซอยกำนันแม้น5 ปิดท้ายด้วยส่วนของระบบควบคุมการทำงานเครื่องยนต์ที่ใช้การทำ Rom ด้วยกล่อง P08 จูนมาให้รองรับน้ำมัน E85 โดย Pate Wiring

ภายใน
เริ่มกันต่อที่ภายในโดย เลือกใช้พวงมาลัยแบบ3ก้านจาก Momo เบาะคู่หน้าใช้ Recaro SR3 Leman แผงประตูหน้าและภายใน JDM แบบหนังเทา+ผ้ากระสอบดำ

ช่วงล่าง

เริ่มด้วยค้ำโช้คหน้าจากตัว Civic EG6 SIR-II โช้ค4ต้นแบบสตรัทปรับเกลียวจาก Tein Type Flex ที่ปรับได้ 16 ระดับ ปีกนกหลังพร้อมSub frameของ Function 7 เบรคคู่หน้าพร้อมจานขนาด 285mm. ของ AP-Racing ปิดท้ายที่ล้อนอกกระแสขอบ 15″ จาก 5Zigen รุ่น FN01C ประกบคู่กับยางขนาด 195/55R15 จาก Nexen

จะเห็นได้ว่ารถคันนี้ปรับแต่งด้วย Step ที่เรียบง่ายเน้นใช้งานในชีวิตประจำวันซึ่งก็วิ่งมาแล้วเป็นปีโดยไม่มีปัญหาเกี่ยวกับเครื่องยนต์เลย แม้จะใช้งานทั้งการวิ่งไปกลับที่ทำงานทุกวันและออกต่างจังหวัดในทุกสุดสัปดาห์ได้ เพียงแค่เราใส่ใจดูแลแบบรถปรกติ (น้ำในหม้อน้ำ+น้ำมันเครื่อง) สุดท้ายทาง Tuned Idol by Allstreettuning.com ต้องขอลาไปก่อนพบกันใหม่คราวหน้า สวัสดีครับ

EXTERIOR
– Front lip : Mugen Civic EG6

– Side Step : STD

– Side Mirror : Spoon (Carbon work)

– Head Light : JDM Diamond Lens

– Front Spotlights : Civic EG SiR

– Windows weather guard : Honda Accessories

– Sunroof weather guard : Honda Accessories

ENGINE
– Engine : B16AxB20B

– Crank Shaft : B20B

– Connecting Rod : B20B

– Injectors : Impreza (550 cc.)

– Regulator : Work Engineering

– Spark Plug : NGK Iridium No.6

– Spark Plug Wires : MSD

– Ignition coil : MSD

– Air Filter : Simota

– Exhaust Manifold : 4-2-1 Stainless work

– Exhaust Muffler : 5Zigen – Miracle Fireball (2.5″)

– ECU : Reprogram P08 by Pate Wiring

TRANSMISSION
– Transmission : Automatic 4 Speed (EF9)

INTERIOR
– Seat: Recaro SR3

– Wheel Steering : Momo

– Interior : JDM

SUSPENSION
– Shock Absorber : Tein Type Flex

– Strut Bar : Civic EG SiR

– Caliper Brake : AP Racing

– Disc Brake : AP Racing

– Subframe : Function 7

– Wheel : 5Zigen – FN01C 15″

– Tyres : Nexen – 195/55R15

Comments

comments