Red Toyota Celica GT4 ST185 Styles!

Red Toyota Celica GT4 ST185 Styles!

January 13th, 2018
Tuned Idol

สวัสดีครับพี่น้องสายซิ่งทุกท่านพบกันอีกครั้งกับ Tuned Idol by Allstreettuing.com คราวนี้ทีงานของเราจะพาท่านมาพบกับ Toyota Celica ST185 ตัวซิ่งเลื่องชื่อจากค่าย3ห่วงที่โด่งดังในยุคปี90ของนายบอลจากทีม Crave Crew โดย Toyota Celica รุ่นนี้สร้างชื่อให้กับต้นสังกัดมากมายด้วยการกวาดรางวัลใน World Rally Championship (WRC) ถึง16รางวัล ตั้งแต่ปี 1992-1994 และพระเอกของเราวันนี้จะมีรายละเอียดอะไรบ้างตามมาชมกันได้เลยครับ

ภายนอก

เนื่องจากพระเอกของเราคันนี้ทางคุณบอลเจ้าของรถของเราตั้งใจที่เน้นความเรียบง่ายแต่แฝงไปด้วยความลงตัวเนื่องจากตัวบอดี้นั้นก็มีทรวดทรงที่ลงตัวจากโรงานอยู่แล้วจึงเพิ่มเติมเพียงหอมปากหอมคอก็พอ เริ่มต้นด้วยการสาดสีเป็นสีแดง DuPont ทั้งคันผลงานของคุณนัท S-color เปลี่ยนกระจกข้างมาใช้ของ Craft Square ตามมาด้วยฝากกระโปรงหน้าแบบมีสคูปดักลมจากรุ่น GT4 version WRC เท่านี้ก็สวยงามลงตัวแล้ว

เครื่องยนต์

มาในส่วนของเครื่องยนต์ทางคุณบอลของเราได้เปลี่ยนมาใช้ 3S-GTE รุ่น ซึ่งเป็นเครื่อง DOHC แบบ16 วาวล์ ความจุ 1,998 CC.สามารถสร้างพลังได้ถึง 225HP@6000RPM และแรงบิดที่30 N•m@3200RPM นอกจากจับวางเครื่องใหม่แล้วยังได้มีการเพิ่มเติมของแต่งเข้าไปอีกนิดหน่อเยริ่มต้นด้วย ฝาน้ำมันเครื่อง TRD โบว์ออฟวาล์วจาก Greddy อินเตอร์คูเลอร์ของ Yashio factory หัวเทียน NGK Iridium No.9 มาพร้อม สายหัวเทียนของ TRD กรองเปลือยจาก HKS พร้อมตีห้องดักอากาศงานแสตนเลสโดยทั้งหมดนี้คุณบอลของเราให้ทางคุณเพชรแห่ง Autoholic เป็นผู้ลงมือจัดการให้ ปิดท้ายด้วยเฮดเดอร์ซิ่งและปลายท่อไทเทเนี่ยมงานจากอาร์ทท่อซิ่ง

ในส่วนของระบบส่งกำลังจะเป็นเกียร H-Pattern 5 Speed เพิ่มเติมด้วยครัชแบบ Single Plate จาก TRD และ Flywheel น้ำหนักเบาของ Toda

ภายใน

กลับเข้ามาดูห้องโดยสารคุณบอลของเราก็ได้มีการเพิ่มเติมรายละเอียดโดยเริ่มจากพวงมาลัยซิ่งจาก Nardi หัวเกียร TRD เกจวัดครบๆ Defi และกระจกมองหลังยอดนิยมอย่าง Zoom Engineering รุ่น Monaco

ช่วงล่าง

เริ่มต้นด้วยชุดสตรัทปรับเกลียวของ TRD ค้ำโช้คหน้าและหลังของ Cusco น็อตล้อจาก Project Mu ปิดท้ายด้วย ล้อVolk racing รุ่น GTC จับคู่กับยาง Raiden Viper RD71

นับว่าเป็นหนึ่งตัวซิ่งอีกคันที่น่าสนใจ วันนี้ทางทีมงานต้องขอขอบคุณ คุณบอลจากทีม Crave Crew ที่นำรถคู่ใจมาให้เราได้ชมในวันนี้ ทางทีมงานขอฝากผลงานของอู่ Autoholic ย่านภาษีเจริญ และสำหรับท่านที่ต้องหาบริการติดตั้งรั้วสแตนเลสสำหรับบ้านและอาคาร สามารถติดต่อได้ที่ P.S รุ่งโรจน์ (โทร 081 850 0419 หรือ 089 787 2227) ซึ่งบริหารงานโดยคุณบอลของเรานั่นเอง วันนี้ทางทีมงานต้องขอลาไปก่อนพบกันใหม่คราวหน้าสวัสดีครับ

EXTERIOR

– Rear Spoiler : STD

– Side Mirror : Craft Square

– Engine Hood : ST185 GT4 WRC

ENGINE & TRANSMISSION

– Engine : 3S-GTE Non ArFlow

– Fuel Pump : Walbro

– Oil Filler Cap : TRD

– Blow off Valve : Greddy

– Intercooler : Yashio factory

– Spark Plug : NGK Iridium No.9

– Spark Plug Wires : TRD

– Air Filter : HKS

– Exhaust Manifold : Art Tor Zing

– Exhaust Muffler :  Art Tor Zing

– Transmission : H-Pattern 5 Speed

– Clutch : TRD Single Plate

– Flywheel : Toda

INTERIOR

– Wheel Steering : Nardi

– Shift Knob : TRD

– Rear Mirror : Zoom Engineering – Monaco

– Gauge : Defi

SUSPENSION

– Shock Absorber : TRD

– Rear Strut Bar : Cusco

– Rear Stabilizer Bar : Cusco

– Wheel Nuts : Project Mu

– Wheel : Volk Racing  GTC 17″

– Tyres : Raiden RD71 – 215/45R17

Comments

comments