PURPLE NISSAN MARCH WITH 2,000CC POWER PRESENTED BY NARITA

PURPLE NISSAN MARCH WITH 2,000CC POWER PRESENTED BY NARITA

November 5th, 2015
Tuned Idol

PURPLE NISSAN MARCH 2,000CC PRESENTED BY NARITA

สวัสดีพี่น้องชาวซิ่งทุกท่านครับ กลับมาพบกันอีกครั้งใน Allstreettuing.com หน้าหนาวใกล้เข้ามาเยือนแล้ว แน่นอนว่าคงเป็นช่วงเวลาที่รอคอยสำหรับ สายซิ่งหลายท่านได้พบปะสังสรรค์จัด Meeting ในคลับ หรือทีมกันนะครับ ยังไงก็ขอให้ระวัง ช่วยกันรักษากฎจราจรและ อย่ารบกวน ผู้ใช้รถใช้ถนนท่านอื่นๆ(แบบมากเกินไป)นะครับ หลังจากที่เกริ่นยาวจากด้านบน วันนี้ขอนำเสนอ City car ขนาดเล็กแต่แฝงไว้ด้วยขุมพลังซิ่งแบบไม่ธรรมดา  ใช่แล้วครับวันนี้ผมขอเชิญทุกท่านพบกับ Nissan March สีม่วง ที่มาพร้อมกับขุมพลัง SR20 VE VVL จากทีม NARITA ย่านนนทบุรี

ภายนอก

พระเอกของเราคันนี้มาหล่อโดดเด่นด้วยสีม่วงสด แบบพิเศษ(สีจัดมาก) เพิ่มความหล่อด้วยชุดพาร์ทไฟเบอร์จาก Impul มาพร้อมกับฝากกระโปรงหน้าสีดำ ซึ่งตัดกับสีตัวถังม่วงสดได้เป็นอย่างดี เท่านี้ก็โดดเด่นสะดุดตาสุดๆแล้ว


เครื่องยนต์

เรามาดูขุมพลังที่อยู่ใต้ฝากระโปรงของนายแบบสุดหล่อของเราคันนี้ เดิมทีอย่างที่ทราบว่า เครื่องยนต์ของน้องเล็กแห่งค่าย Nissan นี้ ต้องเป็น HR12 DE ซึ่งมีปริมาตรกระบอกสูบ ที่ 1,198CC. มาพร้อมแรงม้าสูงสุดอยู่ที่ 79 HPแรงบิดที่ 108 N/m ซึ่งแน่นอนว่า step เพียงแค่นี้คงธรรมดาไปไม่เพียงพอต่อการใช้งานของท่านเจ้าของรถ ดังนั้นจึงยกเครื่องจากโรงงานลงแล้วเปลี่ยนเป็น SR20 VE VVL ด้วยพิกัดปริมาตรกระบอกสูบที่มากถึง 2,000 CC ซึ่งสามารถสร้างสรรค์พลังได้ถึง 190 PS ที่7000 rpm และ แรงบิด 144 lb·ft ที่ 6000 rpm ซึ่งเดิมทีเครื่องยนต์ตัวนี้ประจำการอยู่ในรถ Nissan Primera ด้วยบอดี้ที่เบาประกอบกับพละกำลังเครื่องขนาดนี้ ความแรงคงไม่ต้องบรรยาย แต่เท่านั้นยังไม่พอทางคุณเติลได้ ติดตั้ง Hot InaZma Type MR เพื่อรักษากำลังไฟพร้อมตรวจสอบสถานะ การทำงานของแบตเตอรี่ไปด้วย ด้านหัวเทียนเปลี่ยนมาใช้ของ NGK เบอร์ 8 และเปลี่ยนกรองอากาศมาใช้ของ Apexเพื่อการดูดอากาศ ได้ปริมาณมากขึ้น ในส่วนของหัวฉีดได้เปลี่ยน มาใช้ของ SR20 DET ซึ่ง สามารถสั่งจ่ายเชื้อเพลิงได้ถึง370 CC ต่อนาที ปั้มน้ำมันได้เปลี่ยน มาใช้ของ Walbro เพื่อฉีดเชื้อเพลิงชนิดเบนซิน ออกเทน91 ทางด้านระบบระบายไอเสียส่วนของ เฮดเดอร์ ยังใช้เป็นของ standard จากเครื่อง SR20 VE VVL แต่ได้ทำการเดินท่อเป็นสแตนเลสขนาด 2.2 นิ้ว ทั้งเส้นปลายท่อเปลี่ยนมาใช้ของ 5Zigen เพื่อการตอบสนองที่ฉับไวมากขึ้น และทั้งหมดที่ว่ามานี้ ถูกควบคุมด้วยกล่อง piggy back ตัวแรงอย่าง F-Con 2.1 เพื่อการตอบสนองของรถให้มีประสิทธิภาพสูงสุด

 

ระบบส่งกำลัง

คุณเติ้ลใช้เกียรธรรมดาแบบ 5 speed ของ SR20 VE VVL และจับม้าทุกตัวลงพื้นให้ครบทุกตัวด้วยชุดครัชระดับเทพของ Exedy  ลดอาการล้อฟรีด้วย limited Slip จากรุ่นพี่อย่าง Nissan Blue bird เพื่อการวิ่งที่นิ่งขึ้น

ภายใน

เริ่มจากพวงมาลัยคุณเติ้ลของเราได้เปลี่ยนมาใช้พวงมาลัยแบบ 3 ก้านของ Nardi มาพร้อมขอพวกมาลัยแบบคอถอดได้ ของ EVOส่วนของหัวเกียรเพื่อความกระชับในการเปลี่ยนเกียร จึงทำการ เปลี่ยนหัวเกียรเป็น Nismo ตามมาด้วยกระจกมองหลัง  Zoom Engineeringสุดฮิตสีเหลือง, โอบกระชับทุกการขับขี่ด้วยเบาะ Recaro จาก Evo 5 และเสริมความปลอดภัย ด้วยเข็มขัดนิรภัย แบบ 4pots สีเขียวยอดนิยม จาก Takata แถม โลบาร์6จุด พร้อมค้ำเสา C เพื่อความปลอดภัย และยังได้ความมั่นคงของตัวถัง  ด้านอุปกรณ์อิเลคทรอนิคส์เสริม ก็มีพอใช้เช่นกันเริ่มจาก  หน้าจอแสดงผลการทำงาน ของเครื่องยนต์ แบบดิจิตอลของ Defi ZD และ Auto timer ของ Apexi

ช่วงล่าง

หลังจากการอัพพลังชุดใหญ่ตามด้านบน เรามาดูในส่วนของระบบช่วงล่างกันครับ ค้ำโช้คหน้าของ Ks และกันโครงหลังจาก K’S Racing ระบบโช้คได้เปลี่ยนมาใช้ของ Tuner Concept กระบอกทองเพื่อการควบคุมที่เหนือชั้น มาดูที่ระบบเบรค คุณเติ้ลของเราได้เปลี่ยนมาใช้ของลูกพี่ใหญ่ค่ายเดียวกัน อย่างNissan Skyline R33 GTR เพื่อสยบความแรงในระดับนี้ คราวนี้มาดูที่ล้อกันมั่งนะครับ เพื่อให้เข้ากับตัวรถสีม่วงสด คุณเติ้ลได้เลือกใช้  Volk Racing CE28N สีดำ ขอบ15นิ้ว ที่ โอบรัดด้วยยาง แบรนด์ดังจากเกาหลี อย่าง Kumho ขนาด 195/50 R15 ทั้ง4ล้อ เท่านี้ก็ซิ่งได้

เป็นยังไงกันมั่งครับกับรายละเอียด รถ City car สุดซิ่งคันนี้จากทีม Narita ทางทีมงาน Allstreettuning.com ต้องขอขอบคุณ คุณเติ้ล และทีม Narita ที่ได้นำรถสวยๆมาให้เราได้ชมในวันนี้ด้วยครับ

Comments

comments