Nissan March Super Street 2.0 Turbo

Nissan March Super Street 2.0 Turbo

September 23rd, 2016
Tuned Idol

Nissan March Super Street 2.0 Turbo

พบกันอีกครั้งนะครับกับ Tuned Idol by Allstreettuning.com กับรถที่ตกแต่งแนว Street use หลากหลายรูปแบบให้ได้ชมกัน ช่วงนี้ผมขยันตกขับรถก็ระวังๆกันนะครับ มาเข้าเรื่องกันเลย, วันนี้ทีมงานเราขอพาทุกท่านมาพบกับ Nissan March สีหวาน แต่แฝงด้วยพิษสงที่ไม่ธรรมดาที่ถอดเครื่อง1.2ทิ้งไปแล้วเปลี่ยนแทนที่ด้วยเครื่องพิกัด 2,000 แถมยังได้อัพเกรดความแรงต่อขั้นด้วยการเซตเทอร์โบ กับน้ำหนักตัวไม่ถึง 1 ตัน เสต็ปแบบนี้แค่ฟังก็น่าสนใจแล้วใช่มั้ยครับ และรายละเอียดจะมีอะไรมั่งนั้น เชิญรับชมได้เลยครับ

ภายนอก

มาเริ่มกันเลยจากภายนอกครับ เริ่มจากสีรถก่อนเลย ป๋ารันของเราสาดสีใหม่ทั้งตัวเป็นสีส้มโอลโรส หวานแหว๋ว เรียกได้ว่าเห็นสีนี้ก็มีอยู่คันเดียวเลยก็ว่าได้ครับ ต่อมาเรามาดูชิ้นกันชนหน้าครับ ป๋ารันของเราเลือกใช้กันชนหน้าของรุ่น Sport version และเจาะรูรับลมข้างหน้า พร้อมกิ๊ปล็อคแก้ม จากนั้นลดน้ำหนักด้านหน้าด้วยฝากระโปรงงานคาร์บอนตามแบบฉบับรถซิ่ง ต่อด้วยโคมไฟหน้า Smokey กระจกมองข้างงานคาร์บอนจาก Craft Square รับลมด้วยหลังคาแบบ sun roof ที่เพิ่มความสปอร์ตขึ้นได้มากมาย คราวนี้ลองมาดูด้านท้ายรถกันบ้าง พระเอกสุดหล่อของเราคันนี้เพิ่มเติมหางหลังทรง Impul จากรุ่นพี่ K12 ซึ่งตรงกับตัวญี่ปุ่น นั่นคือ Nissan Micra (ตัวปัจจุบันที่ขายบ้านเรานั้นคือรุ่น K13) คว้านกันชนหลัง และปิดด้วยไฟท้ายซิ่ง spec ญี่ปุ่น
เครื่องยนต์
ในส่วนของเครื่องยนต์นั้นพระเอกของเราวันนี้จัดว่าทีเด็ดครับ ด้วยน้ำหนักของรถไม่ถึง1ตันแค่ แต่ทางป๋ารันของเรา อัพเกรดความแรงด้วยกันโดยจับใส่เครื่องยนต์ขนาด 2,000CC รหัส SR20DE แบบขับหน้า ซิ่งมีพิกัดความ แรงม้าที่ 227 HP @ 6400 rpm แรงบิดที่ 280 N·m @ 4800 rpm ซึ่งปรกติเครื่องรหัสนี้จะถูกประจำการในรุ่นพี่ร่วมข่ายอย่าง Nissan Pulsar แต่แค่นนั้นยังไม่จบครับ ป๋าเพิ่มเติมความแรงชนิดทันใจด้วยการ เซตอัพเทอร์โบ ซิ่งได้นกมากจากรุ่นใหญ่ประจำข่ายอย่าง RB26DET หลังจากบอกเรื่องหัวใจหลักของรถแล้ว ป๋ารันของเราได้มีการปรับแต่งเพิ่มความแรงขึ้นไปอีกเริ่มจาก ระบบเชื้อเพลิงได้หันมาใช้ปั้มติ๊ก จากAEM ส่งน้ำมันเข้าสู่เครื่องยนต์ด้วยหัวฉีดขนาด 800CC จาก AEM อีกเช่นกันทางด้านระบบจุดระเบิดนั้น ได้เปลี่ยนมาใช้หัวเทียน iridium เบอร์ 8 จาก NGK ที่ส่งต่อกำลังไฟมาจากจานจ่ายด้วยสายหัวเทียนคุณภาพสูงของ NGK เช่นกัน ลดความร้อนของเครื่องยนต์ด้วยหม้อ อลูมิเนียมที่สร้างขึ้นใหม่ ชุดเฮดเดอร์และเดินท่อแสตนเลสทั้งเส้น ลดความร้อนของไอดีก่อนเข้าถึงเครื่องยนต์ด้วยอินเตอร์คูลเลอร์จาก Apex พร้อมคายไอดีส่วนเกินด้วย เวสเกจแยกของ Greddy Type A ระบายไอเสียแบบทันใจและได้เสียงที่ดุดัน ด้วยปลายท่อจากสำนักแต่งชื่อดังอย่าง Kakimoto ควบคุมการทำงานของเครื่องยนต์ด้วยกล่อง piggy back ของไทยแต่มาตรฐานสากล อย่าง KKT 2.1 PRO เป็นอันสมบูรณ์ ซึ่งรถคันนี้ป๋ารันของเราได้มอบหมายให้ อู่ของดีเมืองนนท์ เป็นผู้ดูแลสร้างสรรค์ความแรง
ระบบส่งกำลัง
ทางด้านระบบส่งกำลังนั้น พระเอกของเราใช้เกียร์ M/T แบบ H Pattern ถ speed พร้อม Limited Slip Differential
ภายใน
ในส่วนของภายในนั้น ต้องบอกก่อนว่าคันนี้เป็นทั้งรถที่ใช้งานในช่วงวันหยุดและยังใช้ในสนามแข่งในบางโอกาส ดังนั้นภายในห้องโดยสาร ในด้านหลังนั้นป๋ารันจัดการรื้อไล่เบาทั้งคัน พร้อมโรลบาร์ ครึ่งลำตามแบบฉบับรถซิ่ง แต่ยังคงมีอุปกรณ์อำนวยความสะดวกสำคัญๆอยู่ อย่างเช่นแอร์ หรือวิทยุ และแน่นอนที่ภายนอกและเครื่องยนต์ใส่เต็มซะขนาดนี้ภายในก็น่าสนใจเช่นกันเริ่มจาก พวกมาลัย ป๋ารันเลือกใช้ Nardi 3 ก้านหัวเกียรทรงกลมจับถนัดมือจับคู่กับถุงเกียร์จัดการเปลี่ยนไปใช้ผ้า Tomcatมาหุ้มซึ่งดูแล้วเข้าชุดกับเบรกมือเป็นอย่างดี ต่อด้วยกระจกมองสุดฮิตของ พ.ศ.นี้อออย่าง Zoom Engineering โอบกระชับร่างทุกการขับขี่ ด้วยเบาะ จาก Subaru Impreza STI เพิ่มความมั่นใจด้วยเข็มขัดนิรภัย 4 pot ของ Sabelt คุมบูสให้อยู่แน่นอนด้วยปรับบูสไฟฟ้าจาก Greddy รับรู้ทุกสถานะ ของเรื่องยนต์ ด้วยเกจ์วัด ครบชุดจาก Defi และ Defi ZD เป็นอันเรียบร้อย
ระบบช่วงล่าง
ทางด้านของระบบช่วงล่างนั้น เพื่อรองรับคววามแรงระดับ 200 แรงม้าป๋ารันของได้เลือกใช้ชุดสตรัทปรับเกลียวของ BC Sport เสริมความแข็งแรงด้วยชุดค้ำโช้คหน้าถึง 6จุด และ ค้ำหลังล่างจาก Nitto ในส่วนของระบบเบรกนั้นป๋ารันได้เปลี่ยนมาใช้ชุดเบรก 4 pot จากรุ่นใหญ่ร่วมข่ายอย่าง Skyline R32 ในล้อคู่หน้าเพื่อสยบความแรง ในส่วนของล้อนั้นป๋ารันเลือกใช้ ล้อ SSR 4ก้านคู่ ขอบ 15 จับคู่กับยาง Toyo รุน R1R ขนาด 195/50 R15 เท่านี้ก็ซิ่งได้ย่างมั่นใจทั้งในสนามหรือบนถนนแล้วครับ
เป็นอย่างไรกันบ้างครับสำหรับ Tuned Idol ของเราในวันนี้ด้วยบอดี้ขนาดเล็กแต่แอบใส่ความแรงชนิดชุดใหญ่ไฟกระพริบ ด้วยเครื่อง2000 เซตเทอร์โบ หวังคงถูกใจนะครับ ขอขอบพระคุณป๋ารันจากกลุ่มรถซิ่งหมาชัย, อู่ของดีเมืองนนท์, March Club Thailand วันนี้ทีมงาน Allsteerttunning.com ต้องขอลาไปก่อนพบกันใหม่โอกาศหน้าสวัสดีครับ
EXTERIOR
– Front Skirt : Sport Version
– Engine Hood : Carbon
– Rear Spoiler : Impul K12
– Tail Light : JDM
– Side Mirror : Craft square
ENGINE
– Engine : SR20DE
– ECU : K.K.T. 2.1 Pro
– Injectors : AEM 800cc
– Fuel Pump : AEM
– Radiator : Aluminum
– Turbo : RB26DET
– Intercooler : Apex
– Blow off Valve : Greddy Type A
– Spark Plug : NGK iridium No.8
– Spark Plug Wires : NGK
– Exhaust Manifold : Stainless steel
– Middle Silencer : Stainless steel
– Exhaust Muffer : Kakimoto
TRANSMISSION
– Transmission : H pattern 5 speed with
INTERIOR
– Sun Roof : JDM Nissan March B14
– Rear Mirror : Zoom Engineering
– Seat : Subaru Impreza STI
– Seat Belt : Sabelt
– Wheel Steering : Nardi
– Boost Controller : Greddy
– Gauge : Defi
– Intelligent Informer : Defi ZD
– Strut Chassis Stabilizer : Roll case at rear seats
SUSPENSION
– Shock Absorber : BC Sport
– Strut Bar : Stainless steel 6 positions
– Rear Stabilizer Bar : Nitto
– Brake System : 4 pot From Skyline
– Wheel : SSR
– Tyres : Toyo R1R 195/50 R15

Comments

comments