MITSUBISHI LANCER EVOLUTION VII VARIS PRESENTED BY ALL.IN

MITSUBISHI LANCER EVOLUTION VII VARIS PRESENTED BY ALL.IN

March 6th, 2016
Tuned Idol

MITSUBISHI LANCER EVOLUTION VII VARIS PRESENTED BY ALL.IN

สวัสดีครับพี่น้องสายซิ่งทุกท่าน โค้งสุดท้ายของหน้าหนาวนี้กำลังมาถึงแล้วอย่างที่ทราบกันดี กิจกรรมต่างๆงานมีตติ้งต่างๆก็จัดกันอย่างต่อเนื่องชนิดที่เรียกได้ว่าให้ไปครบทุกงานคงไม่ไหว ยังไงก็ขอให้ทุกท่านสนุกสนานกับช่วงเวลาดีๆนะครับๆเข้าเรื่องกันเลยดีกว่า วันนี้ Allstreettuning.com ขอเชิญทุกท่านพบกับพระเอกของเราที่เป็นรถ4สูบขับเคลื่อนสี่ล้อระดับตำนานอย่าง Mitsubishi Lancer Evolution VII ที่มาพร้อมความหล่อสะดุดตากับชุดแต่งรอบคันจาก Varis ซึ่งจะมีรายละเอียดอย่างไรเราตามมาดูกันได้เลยครับ

ภายนอก

CT9A คันนี้เป็นสีขาวเดิมจากโรงงาน ซึ่งเส้นสายที่ดุดันอย่างที่ทราบกันนะครับ เริ่มจากลิ้นหน้าและเสกิร์ตข้าง คาร์บอน ทรงVaris ที่ดูดุดันและตัดกับสีขาวเดิมของตัวรถอย่างลงตัว ด้านหลัง เป็นdiffuserงานคาร์บอน เพิ่มความโหดได้ดีเยี่ยม ในส่วนของไฟหน้า หรือ Head Lamp ทางคุณเติ้ลเจ้าของรถสุดหล่อของเรา ได้ทำการหยิบยกของโคมไฟของรุ่นใหม่กว่า อย่างของ Evo VIII มาใส่ยกชุดในแบบโคมดำมุมส้มตามแบบฉบับรถซิ่ง พร้อม สปอยเลอร์แบบ GT ทรงสูงตามแบบฉบับ ที่เป็นเอกลักษณ์ของ Mitsubishi Lancer Evolution เท่านี้ก็เท่ห์ชนิดที่เรียกว่าใครผ่านก็ต้องเหลียวแล้วครับ

เครื่องยนต์

ในสวนของขุมกำลังนั้นแน่นอนว่าจะต้องเป็น 4G63T อย่างไม่ต้องสงสัยซึ่งเครื่อง 4สูบ DOHC 16 V. พร้อมเทอร์โบ รหัสนี้ใช้ประจำการกันมาตั้งแต่ EVO I จนไปถึง EVO IX และก็ได้มีการพัฒนาอย่างต่อเนื่องในทุกๆ Version ซึ่งในตัว EVO VIIนี้มีการเพิ่มเติมจาก รุ่นก่อนหน้ามากขึ้นไปอีกแต่ยังคงมีแรงม้าไว้ที่ 280แรงม้า@6500RPM แต่มีแรงบิดที่เพิ่มขึ้นเป็น 39Km.M.@3500RPMถึงแม้ว่ามีขุมพลังจากโรงงานในระดับนี้แล้ว แต่คุณเติ้ลของเรายังมีการ เพิ่มพลังให้กับรถคู่ใจอีก เริ่มต้นด้วยการเปลี่ยนแคทชาร์ฟขาเข้าเป็น 272 องศา พร้อมแคมพู่เลย์ซิ่งจาก HKS เพิ่มความแข็งแรงให้กับไส้ในอย่างแท้จริงด้วย ลูกสูบ,แหวนลูกสูบและก้านสูบซิ่ง จาก CP รางหัวฉีดจาก Tomei เสริมพลังความแรงแบบด้วย เทอร์โบ Greddy TD06 ปกป้องการทำงานของเทอร์โบด้วย westegate แยกและ Blow off valve จาก HKS ในส่วนของ Oil cooler ของเดิมจากโรงงาน ต่อด้วยถังดกไอน้ำมันเครื่องจาก Cusco ฝังไอดีได้เปลี่ยนมาใช้กรองเปลือยทรงหัวเห็ด สุดฮิตจาก HKS พร้อมทั้งเปลี่ยนปลายท่อแบบ ไทเทเนี่ยม ควบคุมการทำงานของเครื่องยนต์ ด้วยกล่องยอดฮิตอย่าง F-Con V pro version3.3 เป็นอันจบในส่วนของเรื่องเครื่องยนต์ ในส่วนของระบบส่งกำลัง คุณเติ้ลของเรายังคงใช้ เป็นเกียร์ธรรมดาแบบ H-Pattern 5 Speed จากโรงงานแต่เมื่อเพิ่ม พลังในส่วนของเครื่องยนต์ขนาดนี้ทางคุณเติ้ล จึงมีการอัพเกรดในส่วนของครัชเพื่อให้จับม้าลงพื้นแบบครบๆโดยหันมา ใช้ ครัช Exedy แบบ 2แผ่นเท่านี้ก็จับม้าลงพื้นได้แบบเต็มๆแล้วครับ

ภายใน

เริ่มจากพวงมาลัยยังเติม ซึ่ง Momo เป็นผู้ผลิตก็จับได้ถนัดมือขึ้น หัวเกียร์เปลี่ยนมาเป็นของ Ralliart เพิ่มเติมในส่วนของเกจ์วัดจาก Defi, Turbo timer จาก Greddy พร้อม ปรับบูสไฟฟ้า Greddy profect B เสริมความปลอดภัยและการทรงตัวด้วยRoll bar 6 จุดและเบาะด้านในของ Recaro รุ่นพิเศษสำหรับ EVO VII โดยเฉพาะที่ติดมาจากโรงงาน

ระบบช่วงล่าง

เพิ่มการยึดเกาะถนนด้วย สตรัทปรับเกรียวชื่อดังจากแดนปลาดิบอย่าง Tein type Flex ค้ำโช้คหน้าหลังจาก Cusco ระบบเบรค เป็นปั้มเบรค 4pot หน้า และหลังแบบ 2pots จาก maker ชื่อก้องโลกอย่าง Brembo ซึ่งติดประจำการมาตั้งแต่ โรงงาน ในส่วนของล้อ เลือกใช้ลาย 10ก้านเล็กสุดฮิต อย่าง CE28 สีทองขนาดขอบ17 และเพิ่มด้วยน็อตล้อแท้จาก Rays โอบรัดด้วยยางคุณภาพสูงอย่าง Yokohama AD08 เบอร์ 245/45 R17 เท่านี้ครบพร้อมออกซิ่งได้ทุกคืนแล้วครับ

 

 

สำหรับสุดหล่อคันนี้ เป็นอีกหนึ่งในสมาชิกของทีม All In ทีมน้องใหม่ย่านนนทบุรี ติดตามข่าวสารของพวกเขาได้ที่ facebook https://www.facebook.com/ALLINBKK แล้วพบกันใหม่โอกาสหน้า สวัสดีครับ

 

 

Comments

comments