BLACK COROLLA ALTIS 2ZR F(T)E STREET TUNNED FROM YAMAZA & KOH-ZING TEAM

April 17th, 2016 | by admin
BLACK COROLLA ALTIS 2ZR F(T)E STREET TUNNED FROM YAMAZA & KOH-ZING TEAM
Tuned Idol
0

BLACK COROLLA ALTIS 2ZR F(T)E STREET TUNNED FROM YAMAZA & KOH-ZING TEAM

สวัสดีครับพี่น้องสายซิ่งทุกคน พบกันอีกครั้งกับ Tunned Idol by Allstreettuing.com ที่ทางทีมงานรวบรวมและนำเสนอตัวซิ่งแนว Street Tuned ในเมืองไทยให้เพื่อนๆ สายซิ่งได้ชมกันเช่นเคยนะครับ วันนี้พระเอกของเราเป็น Corolla Altis สีดำโฉม ปี 2012 อย่างที่ทราบกันดีครับว่ารถรุ่นนี้ได้รับความนิยมในหมู่ผู้ใช้งานมากมาย แต่คนที่นำมาแต่งซิ่งนั้นกลับมีไม่ค่อยมาก  แต่วันนี้ทีมงาน Allstreettuing.com ขอนำทุกท่าน มาชม Altis สายซิ่งตัวจริง ของคุณบิ๊กอีกหนึ่งสมาชิกของทีม Yamaza & Koh-Zing ประกอบเครื่องและดูแลการปรับแต่งโดย ช่างชาญบางบอน อีกหนึ่งอู่คุณภาพ ย่านบางบอน 3 ส่วนจะมีรายละเอียดอะไรบ้างนั้นตามมาชมกันได้เลยคับ

ภายนอก

ภายนอกนั้นเป็นสีดำจากโรงงาน เปลี่ยนกระจังหน้าตัวนอกแบบตาข่ายเพื่อรับลมได้ดียิ่งขึน เพิ่มความโหดด้วยลิ้นหน้าซิ่งของสุดฮิตของ พ.ศ.นี้กาบข้างของเดิมจากโรงงาน โคมไฟท้ายรมดำเท่านี้ภายนอกก็ดูซิ่งแล้วครับ

 

เครื่องยนต์

คราวนี้เรามาดูในส่วนของขุมพลังซิ่งเป็น ไฮไลท์สำคัญของพระเอกเราวันนี้เลยทีเดียว โดยที่คุณบิ๊กยังใช้เครื่อง 2ZR-FE จากโรงงานในเวอร์ชั่นแรกซึ่งเป็นเครื่องยนต์ แบบ 4สูบ DOHC 16 วาล์ว ขนาดความจุที่ 1798 cc พร้อมด้วยระบบ Dual VVTI ให้แรงม้าสูงสุดที่ 139 แรงม้า@ 6,400 RPM และแรงบิด 173 นิวตัน-เมตร@4,000 RPM แต่ทางคุณบิ๊กของเราได้มีการ อัพพเกรดความแรงด้วยระบบอัดอากาศ เทอร์โบ TD-04L ลดความร้อนให้อากาศที่เข้าเครื่อง ด้วยอินเตอร์คลูเลอร์แบรนด์ไทย คุณภาพเยี่ยมอย่างบางมดเรซซิ่ง เติมด้วยโบออฟวาล์วจาก HKS ช่วยคายไอดีส่วนเกินตอนถอนคันเร่ง คุมบูสให้อยู่ด้วยเวสเกต แบบแยกของบางมดเรซซิ่ง เปลี่ยนหัวฉีดเป็นขนาด 370cc จาก 1JZ-GTE VVT เพื่อการจ่ายน้ำมันอย่างเพียงพอ ในส่วนของหัวเทียน คุณบิ๊กเลือกใช้หัวเทียนแบบอิเรเดี่ยมของ NGK เบอร์ 8 เพื่อการจุดระเบิดที่เหมาะสม มาต่อกันที่เรื่องของระบบอากาศโดยเริ่มจาก กรองอากาศคุณบิ๊กได้เลือกใช้ กรองเปลือยของ Hurricane เพื่อการดูดอากาศอย่างเพียงพอ และแน่นอนว่าเครื่องพลังเพิ่มขึ้นขนาดนี้ลิ้นปีกผีเสื้อเดิมคงเอาไม่อยู่   ช่างชาญจึงแนะนำให้เปลี่ยนลิ้นปีผีเสื้อเป็นขนาด 70 mm.   เพื่อประกอบกับท่อร่วมไอดีซิ่ง แบบเข้าชุด จากอีกแบรนด์ไทยชั้นนำอย่างบางมดเรซซิ่ง   ทางด้านระบบไอเสียคุณบิ๊กเลือกใช้เฮดเดอร์ซิ่ง ยิงออกปลายท่อไส้ตรงงานไทเทเนี่ยม สูตรเด็ดจากบางมดเรซซิ่งเช่นกันทั้งหมดนี้ควบคุมการทำงานด้วยกล่อง Piggy back ยอดนิยมอย่าง F-Con-IS เป็นอันเสร็จพิธี

ระบบส่งกำลัง

ในส่วนของระบบส่งกำลังนั้นเดิมทีแล้วเป็น เกียร์ CVT 7 Speed ซึ่งแน่นอนว่าคงไม่จี้ดถึงใจกับเครื่องแบบจัดเด็มระดับนี้ ทางช่างชาญบางบอนได้แนะนำคุณบิ๊กให้สลับเป็นเกียร์กระปุก H-Pattern แบบ 6 Speed จากรุ่นใกล้เคียงกันอย่าง 2ZZ-GE ที่มาพร้อมด้วย LSD ติดมาด้วย แล้วตบท้ายด้วย ชุดครัชซิ่งของ TRD เพื่อจับม้าลงพื้นแบบครบทั้งฝูงเท่านี้ก็สนุกได้เต็มที่แล้วครับ

ภายใน

เน้นความเรียบง่ายติดตั้งเฉพาะที่จำเป็น  โดยเริ่มต้นจากหัวเกียร์ที่เปลี่ยนมาใช้ของ MoMo แบรนด์ชั้นนำจากอิตาลีเพื่อการเข้าเกียร์ที่ถนัดมือ เบาะก็เปลี่ยนมาใช้ของ Recaro SR3  บอกสถานะการทำงานของเครื่องยนต์ได้อย่างแม่นยำด้วย Monster Gauge จากอีกหนึ่งค่ายดังของเมืองไทย อย่าง ECU Shop และขาดไม่ได้สำหรับปรับบูสไฟฟ้าของ GreddyProfect

ระบบช่วงล่าง

มาดูกันในส่วนของระบบช่วงล่าง โดยชุดโช้คอัพเปลี่ยนมาใช้ชุดสตัทปรับเกียร แบรนด์ชั้นนอย่าง Tein เสริมความมั่นคงของตัวถึง ด้วยชุดค้ำล่างจาก J-Styles ในส่วนของล้อ คุณบิ๊กได้เลือกใช้ล้อยอดนิยมอย่าง Volk TE37 ขอบ 17 หน้ากว้าง 8 นิ้ว โอบรัดด้วยยางซิ่งอย่าง Yokohama AD08 ขนาด 225/45 R17 ทั้ง 4 ล้อ ล็อดด้วยน็อตล้อสุดฮิตของ Rays Engineering

เป็นแนวทางการแต่งที่น่าสนใจมากอีกคันสำหรับอัลติสสายซิ่งตัวจริงของคุณบิ๊กที่ทาง Allstrettuning.com นำมาฝากกันวันนี้ น่าสนอยู่ไม่น้อยเลยทีเดียวใช่มั้ยครับ หวังว่าพี่น้องสายซิง่ทุกท่านคงถูกใจ ทางทีมงาน Allstrettuning.comขอขอบคุณ คุณบิ๊กเจ้าของรถทีม Yamaza & Koh-Zing และ อู่ชาญบางบอน3 และขอฝากอู่ชาญบางบอน3 สำหรับท่านใดที่สนใจการแต่งแนวนี้เชิญปรึกษา ช่างชาญได้ที่เบอร์ 081 566 2385 หรือ Facebook : Chan Bangbon วันนี้ allstreettuning.com ต้องขอลาไปก่อนและพบกันใหม่โอกาสหน้า สวัสดีครับ

 

EXTERIOR
Fornt Skirt : Rubber foam fornt skirt
Side Skirt : STD
Tail Light : Smokey style
ENGINE
Engine : 2ZR-FE
Piggy Back : F-Con IS
Injectiors : 1JZ-GTE VVTI (370 cc.)
Turbo : TD-04L
Intercoller : Bangmod Racing
Blow off Valve : HKS
Westegate : Bangmod Racing
Spark Plug : NGK Iridium No.8
Air Filter : Racing air filter Hurricane
Throttle Valve : Bangmod Racing
Intake Manifold : Bangmod Racing
Exhaust Manifold : Bangmod Racing
Exhaust Muffler : Titanumin Bangmod Racing
TRANSMISSION
Transmission : H-Pattern 6 Speed
Limited Slip : 2ZZ-GE
Clutch : TRD
INTERIOR
Seat : Recaro SR3
Seat Belt : Takata
Shift Knob : MoMo
Boost Controller : Greddy Profect
Intelligent Informater : Monster Gauge by ECU Shop
SUSPENSION & WHEELS
Suspension : Tein
Rear Stabilizer Bar : J-Style
Wheels Volk racing TE37 Rim size 17″
Tyres Yokohama AD08
Wheel Nuts Ray Engineering


Comments

comments